Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

156 khách sạn đăng ký làm cơ sở cách ly

Đã đăng vào 26 Th3, 2020 lúc 15:00 Lượt xem: 51

156 khách sạn trên cả nước tự nguyện đăng ký làm nơi cách ly phòng Covid-19, theo thống kê của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, chiều 25/3. 

Đây là những khách sạn từ 2 đến 5 sao với số lượng 15.000 phòng và 18.300 giường. Giá phòng và dịch vụ thiết yếu được niêm yết công khai từ 200.000 đến 1.000.000 đồng mỗi ngày. Khách sạn có giá thuê phòng cao nhất là 3.000.000 đồng.

Địa phương có nhiều khách sạn đăng ký làm nơi cách ly gồm: Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM…

Danh sách trên được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch báo cáo Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19, để xem xét, lựa chọn.

Khách sạn Hoà Bình, 27 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, được TP Hà Nội lựa chọn làm nơi cách ly tập trung cho người nước ngoài. Ảnh:Giang Huy

Khách sạn Hoà Bình (27 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm) được Hà Nội lựa chọn làm nơi cách ly tập trung người nước ngoài và một số trường hợp khác. Ảnh:Giang Huy

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Du lịch (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cho biết, nếu được lựa chọn làm nơi cách ly, khách sạn phải tuân thủ yêu cầu của Bộ Y tế.

Ngày 20/3, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn nêu người thuộc diện phải cách ly có nguyện vọng cách ly tại khách sạn sẽ phải trả phí lưu trú và các dịch vụ khác. Thời gian là 14 ngày từ khi nhập cảnh hoặc tiếp xúc lần cuối với người nghi nhiễm nCoV.

Sau đó, Bộ Y tế có văn bản gửi các địa phương, đề nghị chỉ áp dụng cách ly tại khách sạn với người nước ngoài gồm chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao…

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 23/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý huy động các khách sạn, resort, cơ sở lưu trú làm cơ sở cách ly tập trung có thu phí và ưu tiên cách ly người nước ngoài tại các cơ sở này.

Viết Tuân

Nguồn VnExpress

Facebooktwittergoogle_plus

Để lại nhận xét

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.