Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Cơ sở để tin U23 Việt Nam vô địch

Đã đăng vào 26 Th1, 2018 lúc 9:30 Lượt xem: 727

Vào lúc 15h ngày 27/01/2018, U23 Việt Nam sẽ chơi trận chung kết với U23 Uzebekistan tại giải U23 châu Á. Đây là trận đấu được dự báo thật sự khó khăn, nhưng U23 VN không phải không có cơ sở để chiến thắng.

U23 Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục chức vô địch châu lục lần đầu tiên trong lịch sử. Ảnh: Anh Khoa

U23 Uzebekistan là đội bóng sở hữu dàn cầu thủ đồng đều với thể hình, thể lực lý tưởng. Họ chơi bóng khá hiện đại bằng những đường chuyền cự ly trung bình và dài nhờ vào khả năng xử lý bóng tốc độ cao rất tốt của các tiền đạo. Tuy nhiên, Uzebekistan không giỏi ở việc tranh chấp, xử lý bóng trong phạm vi hẹp. Hơn nữa, những pha phối hợp tấn công của họ mang đậm nét bài bản khuôn mẫu, ít chứa đựng yếu tố bất ngờ. Bàn thắng mở tỷ số của họ tại bán kết phần nhiều là do mắc lỗi vị trí hàng phòng ngự của Hàn Quốc.

Văn Thanh và các đồng đội đã sẵn sàng cho trận chung kết lịch sử. Ảnh: Anh Khoa

Trận chung kết gặp U23 Uzebekistan, U23 Việt Nam có thể sẽ nhập cuộc thận trọng bằng lối đá phòng ngự phản công. Với số đông cầu thủ chơi bên phần sân nhà, U23 Việt Nam sẽ khiến đối phương không có nhiều khoảng trống để phát huy lối chơi sở trường, mà trái lại còn làm cho họ vụn về và ức chế. Trong khi đó, U23 Việt Nam phát huy được sức mạnh nhờ yếu tố nhanh nhẹn và khả năng xuất phát cự ly ngắn rất tốt. Ngoài ra, chơi bóng theo kiểu như vậy, U23 Việt Nam sẽ có thừa thể lực để thi đấu tốt hơn 90 phút.

U23 Uzebekistan muốn có bàn thắng họ phải làm tất cả những gì có thể để xâm nhập khu vực 16m50 để sút cầu môn. Trong khi, U23 Việt Nam tại khu vực đó chỉ cần đoạt bóng và dịch chuyển đội hình từ 4-5-1 sang 4-3-3 để phản công. Đây là cách chơi mà U23 Việt Nam ít chịu nhiều áp lực hơn so với đối phương và đây cũng là cơ sở để tin rằng U23 Việt Nam vô địch giải U23 châu Á năm nay.

Minh Đăng (kgtv.vn)

Facebooktwittergoogle_plus

Để lại nhận xét

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.