Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Công binh sẽ nổ mìn phá đá, mở đường vào Rào Trăng 3

Đã đăng vào 17 Th10, 2020 lúc 20:49 Lượt xem: 21

THỪA THIÊN – HUẾ Tuyến đường 71 bị sạt lở có nhiều khối đá lớn cản đường, lực lượng công binh lên phương án nổ mìn để xe cơ giới vào san ủi mặt bằng.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết như trên, chiều 17/10.

Sau khi tìm kiếm được 13 thi thể cán bộ gặp nạn ở trạm kiểm lâm 67, tất cả các lực lượng tiếp tục san ủi mặt bằng để mở đường vào thủy điện Rào Trăng 4 và Rào Trăng 3, nơi 15 công nhân đang mất tích.

Tuy nhiên, hôm nay, lực lượng chức năng vẫn còn cách thủy điện Rào Trăng 4 khoảng một km, vì đường 71 sạt lở với nhiều khối đá lớn gây cản trở xe cơ giới.

Đường vào Rào Trăng 3 bị sạt lở nhiều điểm. Ảnh: Võ Thạnh

Đường vào Rào Trăng 3 bị sạt lở nhiều điểm. Ảnh: Võ Thạnh

“Sở chỉ huy tiền phương đã lên phương án cho công binh nổ mìn phá những khối đá lớn, vì chỉ có phá được những tảng đá này thì xe cơ giới mới vào được” ông Thọ giải thích và cho biết, từ ngày 16 đến nay, trên địa bàn tỉnh có lượng mưa hơn 450 mm đã gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Thủy điện Rào Trăng 3 bị nửa quả núi san phẳng. Ảnh: Phú Mậu

Hiện trường sạt lở núi ở thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: Phú Mậu

Hiện nay lòng hồ thủy điện Hương Điền là tuyến đường thủy duy nhất để lực lượng cứu hộ tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4, nhằm tìm kiếm các thi thể mất tích cũng như cung cấp lương thực cho những cán bộ công nhân còn ở lại hai thuỷ điện này. Tuy nhiên, do hiện trường sạt lở ở Rào Trăng 3 diện tích lớn, đất đá ngổn ngang, nên công tác tìm kiếm nạn nhân ở đây cần có sự tham gia của lực lượng cứu hộ theo đường bộ, với đông nhân lực và thiết bị, máy móc cần thiết.

Bản đồ các vị trí sạt lở. Đồ hoạ: Tiến Thành

Bản đồ các vị trí sạt lở. Đồ hoạ: Tiến Thành

0h ngày 12/10, mưa lớn khiến cả nửa quả núi sạt xuống nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3, vùi lấp nhiều công nhân.

Chiều ngày 12/10, đoàn công tác 21 người tiến vào thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm cứu nạn. Đêm cùng ngày, đoàn đến tiểu khu 67, trạm kiểm lâm sông Bồ và dừng nghỉ tại đây. Lúc 0h ngày 13/10, sau tiếng nổ lớn, núi đất đá sụt trùm lên các gian nhà đoàn đang nghỉ; 8 người thoát ra ngoài, 13 người mất tích. Tối 15/10, toàn bộ 13 thi thể đoàn cứu hộ gặp nạn tại trạm kiểm lâm 67 được tìm thấy.

Tại Rào Trăng 3, hai thi thể công nhân đã được tìm thấy, còn 15 người mất tích.

Võ Thạnh

Nguồn VnExpress

Facebooktwittergoogle_plus

Để lại nhận xét

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.