Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Joachim Low: “Bóng đá Đức cần những thay đổi lớn”

Đã đăng vào 29 Th6, 2018 lúc 18:38 Lượt xem: 192

HLV trưởng đội tuyển Đức cho rằng thất bại ở World Cup 2018 bắt nguồn từ nhiều vấn đề.

“Chúng tôi từng gặp tình huống này, khi đội tuyển bị loại ở vòng bảng Euro 2004”, Low nói sau khi trở về Đức từ World Cup 2018. “Mọi thứ đã thay đổi rất nhiều từ thời điểm đó. Sau 14 năm, chúng tôi ngày càng mạnh mẽ hơn, và là đội tuyển có triết lý nhất quán hàng đầu thế giới suốt 10 năm qua. Chúng tôi cũng đã vô địch thế giới”.

Joachim Low sẽ phải nghĩ cách tái thiết đội tuyển Đức. Ảnh: Reuters.

Joachim Low sẽ phải nghĩ cách tái thiết đội tuyển Đức. Ảnh: Reuters.

Đức trở thành cựu vương World Cup chỉ sau ba trận vòng bảng, với hai thất bại gây sốc trước Mexico và Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên sau 80 năm, đội bóng bốn lần vô địch thế giới phải dừng bước sau vòng bảng.

“Sau nỗi thất vọng kinh khủng này, chúng tôi phải ngồi lại với nhau để suy nghĩ và tìm ra những bước đi đúng đắn kế tiếp. Chúng tôi cần những thay đổi lớn. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần phải bàn bạc một cách nghiên túc”, Low nói tiếp.

HLV 58 tuổi dẫn dắt Đức từ sau World Cup 2006, thay thế Jurgen Klinsmann. Ông đưa đội tuyển quê hương lên vị trí hàng đầu bóng đá thế giới khi liên tục vào vòng bốn đội ở các giải đấu lớn như World Cup và Euro. Tại World Cup 2014, Đức vô địch sau khi đánh bại Argentina nhờ bàn thắng duy nhất của Mario Gotze trong hiệp phụ trận chung kết.

Họ đến với giải đấu năm nay trên tư cách ứng viên vô địch, nhưng bất ngờ sa sút. “Còn quá sớm để có kết luận gì vào lúc này. Tất nhiên, chúng tôi sẽ phân tích kỹ điều gì đã xảy ra. Có lẽ chúng tôi thất bại bởi nhiều lý do khác nhau”, Low giãi bày.

Dù thất bại nặng nề, chiến lược gia đến từ ngoại ô Stuttgart không có ý định từ chức. Ông tiếp tục trăn trở với nhiệm vụ gây dựng lại đội tuyển. “Công việc của tôi là phân tích cụ thể tình hình. Mọi chuyện đã không đi đúng hướng và tôi là người chịu trách nhiệm chính trong bốn tuần chinh chiến vừa qua. Bây giờ chúng tôi cần thời gian và một vài cuộc đối thoại để đưa ra câu trả lời xác đáng”.

Thắng Nguyễn

Facebooktwittergoogle_plus

Để lại nhận xét

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.