Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Khu vực Hồ Con Rùa sẽ thành phố đi bộ

Đã đăng vào 26 Th11, 2020 lúc 10:38 Lượt xem: 162

TP HCM – Khu vực Hồ Con Rùa và đường Nguyễn Thượng Hiền trên địa bàn quận 3 sẽ được đầu tư, cải tạo và tổ chức thành phố đi bộ trong thời gian tới.

Thông tin được ông Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy quận 3 nói tại buổi làm việc với đoàn làm việc của Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên sáng 26/11, khi đề cập đến chương trình Chỉnh trang và phát triển đô thị trên địa bàn quận sắp tới.

Theo ông Kiên, ý tưởng này xuất phát từ việc chính quyền quận 3 làm việc với các phường và ý kiến của người dân, cán bộ đảng viên trên địa bàn. Theo đó, Hồ Con Rùa nằm ở khu vực trung tâm thành phố, gần Nhà thờ Đức Bà là một công trình nổi tiếng của TP HCM cần phải được tổ chức lại cho xứng tầm.

“Hồ Con Rùa sẽ được đầu tư, cải tạo lại thành phố đi bộ chất lượng cao chứ không chỉ là khu vực kinh doanh bình thường như các khu vực khác”, ông Kiên nói.

Hồ Con Rùa tháng 9/2019. Ảnh: Phong Vinh

Hồ Con Rùa tháng 9/2019. Ảnh: Phong Vinh

Đối với phố đi bộ Nguyễn Thượng Hiền ở phường 4, ông Kiên cho biết, con đường này được biết đến là nơi buôn bán đồ ăn vặt, đồ ăn đường phố và đa số đồ ăn được đặt qua mạng đều xuất phát từ khu vực này. Địa điểm này cũng từng xuất hiện trên các Tạp chí du lịch, diễn đàn du lịch của “Tây balô”.

“Tổ chức lại địa điểm này thành phố đi bộ vừa đảm bảo chất lượng phục vụ tốt hơn, vừa tạo điều kiện cho việc kinh doanh, phát triển kinh tế của người dân”, ông Kiên nói.

Bí thư quận uỷ quận 3 cho biết, công việc nghiên cứu, chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, dự kiến tuần sau quận làm việc với các sở ngành và xin chủ trương ủng hộ của UBND thành phố để triển khai Đề án chỉnh trang và tổ chức phố đi bộ Hồ Con Rùa và phố đi bộ tuyến Nguyễn Thượng Hiền.

Hồ Con Rùa ở trung tâm TP HCM có tên chính thức là Công trường Quốc tế, là nút giao của các tuyến đường Phạm Ngọc Thạch, Trần Cao Vân và Võ Văn Tần. Xung quanh hồ tập trung rất nhiều nhà hàng, quán bar, cà phê nên khu vực này luôn nhộn nhịp từ sáng đến khuya.

Hiện, TP HCM có phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) hoạt động từ tháng 4/2015, mỗi ngày đón hàng nghìn người đến tham quan, chụp ảnh. Đây cũng là nơi tổ chức các lễ hội đường phố, diễu hành, đường hoa hàng năm và là không gian công cộng lớn nhất thành phố hiện nay.

Cách đó hơn 2 km, phố đi bộ Bùi Viện hoạt động từ tháng 8/2017, cuối tuần đón hơn 1.000 khách tham quan, vui chơi, trong đó nhiều người nước ngoài. Nơi đây tổ chức các hoạt động ẩm thực, âm nhạc đường phố, trò chơi…

Hồi tháng 7, đề án thành lập phố đi bộ ẩm thực, mua sắm của quận theo mô hình kinh tế đêm ở khu vực trước chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10) đã được UBND thành phố đồng ý và dự kiến sẽ khai trương trong thời gian tới.

Hữu Công

Nguồn VnExpress

Facebooktwittergoogle_plus

Để lại nhận xét

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.