Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Mẹ Việt Nam anh hùng ủng hộ y bác sĩ chống dịch

Đã đăng vào 26 Th3, 2020 lúc 9:40 Lượt xem: 48

ĐÀ NẴNG – Mẹ Lê Thị Chi, 91 tuổi, đã dành dụm 5 triệu đồng từ tiền con cháu lì xì và tiết kiệm hàng tháng gửi các y bác sĩ chống Covid-19.

Ngày 25/3, số tiền ủng hộ của mẹ Chi đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thanh Bình (quận Hải Châu) trao cho Bệnh viện Đa khoa Hải Châu để mua sắm thêm khẩu trang y tế cho các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Ngồi trong căn nhà của con gái ở số 97 đường Thanh Thủy, mẹ Chi cười tươi: “Chuyện ủng hộ do tự tôi nghĩ ra. Hôm xem tivi, thấy y tá, bác sĩ quá vất vả vì người mắc bệnh ngày một nhiều, nên tôi muốn đóng góp phần nào”.

Mẹ Chi quê Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, có con trai cả Trần Văn và chồng Trần Hảo lần lượt hy sinh năm 1968 và 1971 khi tham gia du kích. Mẹ làm nông, nuôi 4 người con trưởng thành.

Khi tuổi cao, mẹ ra Đà Nẵng ở với con gái và ngày ngày giúp chăm đứa cháu 31 tuổi bị bệnh động kinh. Tiền chế độ chính sách hàng tháng, mẹ đưa cho con gái giữ để trang trải cuộc sống.

Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chi. Ảnh: Nguyễn Đông.

Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chi. Ảnh: Nguyễn Đông.

“Hôm thứ hai vừa rồi, tôi bất ngờ khi nghe mẹ bảo muốn ủng hộ các y, bác sĩ đang chống Covid-19. 5 triệu đồng là tiền con cháu lì xì, mừng thọ đợt Tết và tiền tiết kiệm hàng tháng của mẹ”, bà Trần Thị Thu (54 tuổi, con gái mẹ Chi) kể.

Thực ra, 5 triệu đồng mẹ Chi tính để xây ngôi mộ khang trang hơn cho chồng và con trai đang nằm chung ở nghĩa trang gia tộc, nhưng “giờ đất nước cần hơn thì mình đóng góp”.

Những ngày này, mẹ Chi luôn quàng chiếc khăn len để giữ ấm. Mẹ bảo tuổi cao nên càng phải giữ gìn sức khỏe để không đau ốm, đỡ đi bệnh viện thì các y bác sĩ mới tập trung nhân lực chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thanh Bình cho biết, đến nay mẹ Chi là người ủng hộ nhiều tiền nhất của phường, với nguyện vọng chuyển cho đội ngũ y bác sĩ mua thêm đồ bảo hộ.

“Tôi khuyên mẹ đóng góp 1-2 triệu đồng, còn để lại chi tiêu vì hoàn cảnh còn khó khăn. Nhưng mẹ bảo họ ủng hộ cả tỷ đồng, mẹ có 5 triệu thì nhận cho mẹ vui”, bà Hương nói và cho biết rất xúc động vì cả mẹ Chi cùng con cháu đều đồng lòng.

Ngoài việc tiếp nhận tiền ủng hộ chống dịch, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thanh Bình còn kêu gọi hội viên may khẩu trang phát miễn phí cho dân, làm nước ép dưa hấu tặng cho lực lượng làm nhiệm vụ ở trạm y tế, bệnh viện…

Đà Nẵng đã ghi nhận 5 ca mắc Covid-19, trong đó có 3 người nước ngoài.

Nguyễn Đông

Nguồn VnExpress

Facebooktwittergoogle_plus

Để lại nhận xét

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.