Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Nữ Việt Nam gặp khó trước play-off Olympic

Đã đăng vào 13 Th2, 2020 lúc 10:22 Lượt xem: 78

Tuyển nữ Việt Nam không tìm được đối thủ nước ngoài để giao hữu, nhằm rèn quân chuẩn bị cho vòng play-off vào đầu tháng Ba.

“Tôi muốn có hai trận giao hữu với các đối thủ mạnh để chuẩn bị cho vòng play-off tranh suất Olympic, nhưng hiện tại chưa sắp xếp được. Việt Nam đang có dịch virus corona, nên các đội bóng nước ngoài ngại tới”, HLV Mai Đức Chung than phiền.

Việt Nam đánh bại Myanmar 1-0thua Hàn Quốc 0-3, đứng thứ hai bảng A vòng loại cuối cùng Olympic 2020. Đội vào vòng play-off, đá hai trận với đối thủ đứng đầu bảng B, và nếu thắng, sẽ lần đầu tiên trong lịch sử có mặt ở Thế vận hội.

Việt Nam đánh bại Myanmar 1-0 trên sân Jeju, giành vé đá play-off tranh suất dự Olympic 2020 vào ngày 6/2. Ảnh: AFC

Việt Nam đánh bại Myanmar 1-0 trên sân Jeju hôm 6/2, giành vé đá play-off tranh suất dự Olympic 2020. Ảnh: AFC

“Hôm nay, Trung Quốc và Australia gặp nhau, và chúng tôi sẽ biết được mình gặp đối thủ nào. Dù là ai, họ cũng mạnh hơn Việt Nam rất nhiều. Do chưa tìm được đối thủ nước ngoài để giao hữu, tôi sẽ phải cho đội đá với các đội bóng nam. Đối thủ được chọn cần mạnh, cao to, hay về bóng bổng để các học trò của tôi có thể làm quen”, ông Chung nói thêm.

HLV vừa giúp nữ Việt Nam vô địch AFF Cup 2019 và giành HC vàng SEA Games 30 cho biết đội có chút tin vui về mặt lực lượng. Trung vệ trụ cột Chương Thị Kiều đã hoàn toàn bình phục chấn thương, sẽ được gọi trở lại tập trung vào ngày 16/2 tới. “Kiều là trung vệ tốt nhất của đội, cao, to, chơi bóng bổng tốt. Cô ấy trở lại rất kịp thời”, HLV Mai Đức Chung vui mừng cho hay.

Chương Thị Kiều tái phát chấn thương dây chằng sau SEA Games 30. Cô vì vậy không cùng đội tuyển sang Hàn Quốc đá vòng loại cuối cùng Olympic 2020. Với sự trở lại của Chương Thị Kiều, tuyển Việt Nam chỉ còn vắng một trụ cột vì chấn thương, là tiền vệ Nguyễn Thị Liễu.

Việt Nam sẽ đá trận lượt đi play-off vào ngày 6/3 trên sân nhà, rồi làm khách của đối thủ năm ngày sau đó. Nhiều khả năng trận đấu tại Việt Nam sẽ được tổ chức trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). VFF đã khảo sát sân đấu này và gửi đề xuất lên AFC.

“Tổ chức sân Cẩm Phả rất tốt. Sân này mới sửa nên chất lượng mặt sân ổn. Về đây đá cũng có thể hút khán giả, chúng tôi sẽ nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ. Nếu tổ chức ở Mỹ Đình e rằng loãng vì thường bóng đá nữ không hút được đông CĐV”, HLV Mai Đức Chung cho hay.

Tuyển nữ Việt Nam đang “xả trại” sau khi trở về từ Hàn Quốc. Đội sẽ tập trung trở lại vào ngày 16/2 tại Hà Nội để chuẩn bị cho hai trận play-off tranh suất dự Olympic 2020.

Lâm Thoả

Nguồn VnExpress

Facebooktwittergoogle_plus

Để lại nhận xét

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.