Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

VFF bị phạt gần 40.000 đôla vì pháo sáng

Đã đăng vào 15 Th5, 2019 lúc 15:08 Lượt xem: 317

Liên đoàn bóng đá Việt Nam gặp rắc rối vì những quả pháo sáng trong hai trận gặp Indonesia và Thái Lan, tại vòng loại giải U23 châu Á hồi cuối tháng 3.

VFF phải nộp 13.750 đôla vì CĐV đốt một quả pháo sáng trong trận thắng 1-0 trước Indonesia hôm 24/3. Hai ngày sau, cũng tại sân Mỹ Đình, người hâm mộ nước chủ nhà tiếp tục đốt thêm ba quả pháo sáng và ném một chai nước xuống sân trong trận thắng Thái Lan 4-0. Hành động tái phạm này khiến VFF phải nộp phạt 25.750 đôla.

Tổng cộng, VFF thiệt hại 39.500 đôla cho hai án phạt, tương đương khoảng 920 triệu đồng. Quyết định này được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đưa ra sau các cuộc họp gần đây.

VFF nộp phạt gần ba tỷ đồng cho AFC trong ba năm qua vì không kiểm soát được pháo sáng.

VFF nộp phạt gần ba tỷ đồng cho AFC trong ba năm qua vì không kiểm soát được pháo sáng.

Cũng theo AFC, đây là lần thứ tư VFF không kiểm soát được tình trạng CĐV đốt pháo sáng. AFC dọa sẽ phạt nặng hơn, nếu còn để hiện tượng này tái diễn.

Trong ba năm gần đây, Việt Nam liên tục chịu phạt vì những vấn đề liên quan đến pháo sáng. Năm ngoái, những CĐV quá khích đốt pháo sáng ngay trên khán đài sân Pakansari, Indonesia, trong trận Olympic Việt Nam thua Olympic Hàn Quốc 1-3 tại bán kết bóng đá nam ASIAD. Hậu quả là VFF phải nộp phạt 12.500 đôla cho AFC.

Trước đó, VFF cũng tốn đến 15.000 đôla cho vụ CĐV đốt pháo sáng trên sân vận động quốc gia Campuchia, trong trận thắng 2-1 ở vòng loại Asian Cup 2019. Án phạt gần nhất VFF phải chịu sau một trận đấu của  đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình là bán kết AFF Cup 2016. Mức phạt khi đó lên tới 38.000 đôla vì để CĐV đốt pháo sáng rồi ném đá lên xe buýt của tuyển Indonesia – đội tuyển loại Việt Nam sau hiệp phụ.

Nhân Đạt

Facebooktwittergoogle_plus

Để lại nhận xét

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.